Hình ảnh chú chó đeo khăn tang nằm bên linh cữu người chủ đã mất khiến cho cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Vừa mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện những bức hình về một chú chó đeo khăn tang nằm bên linh cữu. Theo chia sẻ, chủ nhân của chú chó này đã qua đời, và chú đã trực bên cạnh linh cữu của chủ không rời. Chú chó cũng không chịu ăn uống mặc dù người nhà đã tìm đủ mọi cách. Và cuối cùng sau khi tiễn chủ nhân về với đất thì ngày hôm sau "em" cũng cùng đi theo.

“Đêm qua chôn bà nội thì sáng sớm em cũng đi luôn. Hôm bà mất thì em cũng bỏ ăn, buồn nằm 1 chỗ. Ai cũng thương em, ép mấy cũng không ăn, mấy chú đem chôn em,cạnh mộ bà.....canh nhà và canh vườn cho bà”. Những dòng chia sẻ và hình ảnh chú chó đã khiến cho cộng đồng mạng phải nghẹn ngào.


Hình ảnh chú chó với chiếc khăn tang quấn đầu nằm bên linh cữu chủ nhân khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào. Ảnh: Facebook

Dù có bị ép đến mấy chú chó cũng không chịu ăn. Ảnh: Facebook

Những hơi thở cuối cùng chú chó cũng dành ở bên linh cữu chủ. Ảnh: Facebook

Hình ảnh khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của hàng ngàn facebooker. Nhiều nickname chia sẻ rẳng chó là động vật trung thành và hành động ăn thịt chó là không nên. Trong khi đó, có nhiều người khi nhìn thấy hình ảnh của chú chó lại nhớ về thú cưng của mình với những nỗi niềm thương nhớ. Còn có facebooker lại tỏ ra phẫn nộ với những kẻ ăn trộm chó và bày tỏ mong muốn xử lý thích đáng với những đối tượng làm tổn hại đến loài vật trung thành này.

Nhiều facebooker chia sẻ cảm xúc khi biết được câu chuyện chú chó trung thành. Ảnh: Chụp màn hình

YOUR REACTION?

Bình luận bằng Facebook