Chú mèo ú Tombili với dáng ngồi “bất hủ” ở Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ từng khiến mạng xã hội điên đảo, vừa được tạc tượng ngay tại vị trí yêu thích của mình trên đường phố.

Có thể nói sự nổi tiếng bất chợt “rơi trúng đầu” chú mèo ú này sau khi một bức ảnh của Tombili do cậu chủ chụp bâng quơ lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Trong ảnh, Tombili với dáng ngồi có vẻ phởn phơ trên ghế đá, tựa một bên lưng vào thành ghế, khoe cái bụng ú và một chân gác lên thành đường trong khi mặt lại tỏ ra ưu tư, nhìn xa xăm. Biểu cảm khó tả này của Tombili khiến các tín đồ mạng xã hội Reddit vô cùng thích thú khi bức ảnh được đăng tải.

 Điệu ngồi khó đỡ của Tombili được tạc tượng. Ảnh: Daily Mail

Điệu ngồi “khó đỡ” của Tombili được tạc tượng. Ảnh: Daily Mail

Những cư dân mạng láu cá còn ghép thêm ly rượu vang, chuỗi tràng hạt và những câu nói hài hước vào bức ảnh để làm nổi bật hơn sự ưu tư, trầm ngâm của Tombili.

Tombili sau đó còn có trang Facebook và cũng thu hút được không ít “like” (yêu thích). Sau khi chú mèo qua đời hồi tháng 8 vừa qua, chủ nhân của nó đã in một tờ cáo phó dán tại khu dân cư để thông báo với các fan của Tombili.

Bản cáo phó viết: “Mèo Tombili sẽ sống trong tim chúng ta. Tombili yêu quý là phước lành của đường phố. Nó đã chết hôm 1-8 sau cuộc vật lộn với bệnh tật”.

 Bản cáo phó của Tombili cũng in hình ảnh dáng ngồi nổi tiếng của chú mèo ú này. Ảnh: Instagram

Bản cáo phó của Tombili cũng in hình ảnh dáng ngồi nổi tiếng của chú mèo ú này. Ảnh: Instagram

Theo báo giới địa phương, những người yêu thích chú mèo này đã làm đơn kiến nghị thành phố dựng tượng tưởng nhớ Tombili vì chú đã mang lại nụ cười cho rất nhiều người. Đơn kiến nghị đã thu hút hơn 17.000 chữ ký.YOUR REACTION?

Bình luận bằng Facebook