Tớ rất thích ăn miến xào vì miến không chứa nhiều tinh bột, lại dai dai, ăn nhiều cũng không ngán và chẳng sợ mập. Nhưng có lần đi ăn tiệm, người ta xào miến tệ cực. Miến dính bết lại thành một cục, dùng đũa gắp lên ăn cũng chẳng xong. Sau khi đi ăn xong cả mấy tháng sau tớ chưa ăn miến trở lại.

Hôm nọ đọc một topic trong box này thấy có thành viên hỏi mẹo xào miến không bị dính, nên tớ quyết định lập topic luôn vì đúng chủ đề tớ quan tâm.

Hình minh họa thì tớ sưu tầm trên mạng nhá, vì lúc nấu ăn chỉ tập trung nấu chứ chẳng chụp lại gì cả. Còn bí kíp thì tớ chia sẻ một ít kinh nghiệm của tớ. 

- Các mẹ nên dùng miến dong (hay còn gọi là bún tàu), ra tiệm tạp hóa mua, cứ nói thế là người ta hiểu. 

MI% E1% BA% BEN% 20DONG

Hình miến dong (bún tàu)

- Dùng tay rũ miến cho tơi ra, cắt miến để dễ ăn hơn. 

chon-do-kho3

Miến dài quá thì các mẹ nhớ cắt để dễ ăn hơn

- Kế đến, ngâm miến vào nước lạnh 10 phút, cho đến khi miến mềm, rồi để ráo nước. Chú ý đừng để lâu quá, miến mềm là vớt ra ngay. 

bi-quyet-lam-goi-tom-tron-mien-thom-ngon-day-vi

- Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa. 

MUC6_c45da

- Vớt ra để ráo, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến.

IMG_1629

- Trộn miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, thấy sực sực dai dai thì tắt bếp. Khi xào nhớ đảo đều tay và liên tục, miến sẽ không bị dính. 

- Khi xào, các mẹ nên cho miến vào sau cùng để xào. Trước tiên hãy cho thịt, rau củ vào và xào sơ trước, cuối cùng mới cho miến vào đảo đều. Như vậy miến sẽ giữ độ dai, không bị nát.

DSC_80531

Chúc các mẹ thành công!

YOUR REACTION?

Bình luận bằng Facebook