Em thấy trên mạng mọi người đang rần rần về chuyện một cô giáo trẻ ở Hải Phòng dạy cho học sinh mình cách sử dụng bao cao su hiệu quả.

 Khi clip cô giáo này “thị phạm” cho học sinh phải sử dụng BCS thế nào cho đúng cách và an toàn lan truyền trên mạng, nhiều người đã có bình luận cợt nhả cô giáo đó bằng những lời lẽ thô tục, số khác lại chê trách cô bằng những lời giáo điều, đầy định kiến. Đọc những bình luận đó, mà em chỉ còn biết lắc đầu cảm thán cho cái trình độ văn hóa kém cỏi và tư duy hạn hẹp của người Việt mình.

cach-dung-bao-cao-su-1483716817642 Sửng sốt với phát ngôn của cô giáo dạy học sinh xài bao cao su: "Phụ huynh ghét tôi chỉ vì..."

Đoạn clip trên ghi lại cảnh cô giáo Lê Thủy Tiên (24 tuổi, Hải Phòng) dạy học sinh kỹ năng sử dụng BCS trong giờ ngoại khóa tại một trường cấp 3. Cô Thủy Tiên cho biết cô dạy môn kỹ năng sống cho học sinh ở các trường phổ thông Hải Phòng đã được 2 năm. Mỗi tuần, các học sinh phổ thông (lớp 10 đến lớp 12) đều có một tiết học về kỹ năng sống. Đoạn clip trên ghi lại tiết học có chủ đề là Tình yêu và Giới tính.

Cô giáo này chia sẻ rằng đoạn clip trên chỉ ghi lại cảnh cô dạy học sinh cách sử dụng BCS nhưng ngoài ra trong tiết học đó, cô cũng nói về những nguy hiểm của việc quan hệ tình dục thiếu an toàn, như nạo phá thai hay mắc các bệnh lây lan qua được tình dục. Cô nói rằng: “Mình thấy giáo dục kỹ năng sống, trong đó có hướng dẫn cách quan hệ tình dục an toàn vào trường cấp 3 là phù hợp lứa tuổi. Giáo dục giới tính giúp các em hiểu biết và phòng tránh những sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng sức khỏe”.YOUR REACTION?

Bình luận bằng Facebook