Larry Page hiện là người giàu thứ 8 thế giới, có một siêu du thuyền, vài chuyên cơ và nhiều đam mê khác.
Larry Page sinh ngày 26/3/1973. Cha mẹ anh đều là giáo viên khoa học máy tính tại Đại học Michigan. Nhà họ luôn có nhiều máy tính và tạp chí công nghệ. Vì thế, Larry đã yêu thích công nghệ từ khá sớm.

Ngoài công nghệ, Page còn thích saxophone. Ông từng cho biết quá trình học nhạc của mình cũng góp phần vào sự phát triển của Google.

Trong thời gian học tại Đại học Michigan, Page bắt đầu hứng thú với tương lai của các phương tiện giao thông. Ông còn gia nhập nhóm làm xe hơi chạy bằng năng lượng mặt trời trong trường.

Sau khi tốt nghiệp, Page tới Stanford học tiến sĩ và gặp Sergey Brin năm 1995. Cả hai nhanh chóng trở thành bạn thân và cùng nghiên cứu về máy tính.

Sau đó, Page nảy ra ý tưởng về việc xếp hạng các website. Ông kể với Brin và họ cùng tạo ra một công cụ tìm kiếm, đặt tên là BackRub. Năm 1997, họ đăng ký tên miền Google.com, với mục tiêu sắp xếp lại thông tin trên toàn thế giới

Page thừa nhận ông giỏi về ý tưởng hơn là quản lý. Một phần vì Page không thích giao tiếp với mọi người. Với vai trò lãnh đạo, ông tập trung vào kết quả và thích những ý tưởng cực kỳ tham vọng.

Page làm CEO Google đến năm 2001. Rồi Eric Schmidt được tuyển vào thay thế. Page ban đầu không vui vì phải nhường lại chức vụ này. Nhưng sau đó, ông bắt đầu cảm thấy thoải mái vì ít phải tham gia điều hành công việc thường ngày.

Thời gian này, ông rất tích cực tham gia vào phát triển tầm nhìn và sản phẩm của Google, ví dụ như đạo diễn vụ mua lại Android của Andy Rubin.

Năm 2011, Page quyết định lấy lại chức CEO. Ông sắp xếp lại bộ máy lãnh đạo cấp cao của công ty. Cuối năm 2012, họ đã ra mắt Google+, Chromebook, Google Glass, Fiber và nhiều sản phẩm khác.

YOUR REACTION?

Bình luận bằng Facebook