Vậy là chúng ta đã bước qua ngày đầu tiên của năm mới 2017, năm nay chắc chắn sẽ là một năm với nhiều chuyển biến trong thế giới công nghệ. Theo những chuyên gia mà trang CBS đã phỏng vấn, dưới đây là những xu hướng công nghệ sẽ tạo nên dấu ấn trong năm 2017 này.

1. Xe tự lái

Xe tự lái

Một trong những công nghệ nổi bật sẽ bắt đầu đi vào hiện thực chính là xe tự lái. Đợt thí điểm xe tự lái đầu tiên của Uber trên một số tuyến đường tại Mỹ đã mở ra một tương lai rất gần cho phương tiện này. Những chuyên gia cho rằng công nghệ này đang phát triển rất nhanh và tiến rất gần đến thực tế.

2. Trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo

Năm 2017, trí thông minh nhân tạo được dự đoán sẽ tiếp tục có những bước phát triển đáng kể. Sự xuất hiện càng nhiều của các trợ lý ảo trong đời sống cũng như trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như an ninh mạng sẽ còn tiếp tục tiến xa hơn nữa. Tuy nhiên nhiều người lại tỏ ra lo ngại về sự phát triển quá nhanh của công nghệ này, cho rằng đây là bước đi “chí mạng” và “tồi tệ”. 

3. Màn hình OLED

Màn hình OLED

Đây là một công nghệ vốn không mới khi đã có mặt từ 3 - 4 năm trước. Tuy nhiên chúng chưa thể phổ biến do giá thành quá cao. Những chuyên gia dự đoán giá của những tấm nền OLED trong năm nay chắc chắn sẽ dễ thở hơn và công nghệ màn hình tuyệt vời này sẽ trở nên phổ biến trên TV cũng như các thiết bị công nghệ khác như điện thoại và laptop.

4. Những “ông trùm” công nghệ mới

Những “ông trùm” công nghệ mới

Apple và Samsung cũng đã đấu đá nhau quá lâu trên vị trí đỉnh cao của “làng” di động. Với sự quay trở lại của Nokia và sự dấn thân chính thức vào cuộc đua của Google, cuộc chiến trong lĩnh vực này sẽ trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Ngoài ra với sự phát triển của công nghệ thực tế ảo, Google được cho là sẽ bắt đầu “làm nên chuyện” với chiếc Google Glass của mình và trở thành một thế lực mới trong lĩnh vực này. 

YOUR REACTION?

Bình luận bằng Facebook