Sóc "điều khiển" dàn nhạc, cá đuối "selfie", hay thằn lằn thư giãn trên sofa... là những bức ảnh động vật thú vị nhất năm qua do báo Anh Telegraph bình chọn.

Trong số những bức ảnh vui nhộn nhất là các tác phẩm đoạt giải của giải Ảnh động vật hoang dã hài hước (Comedy Wildlife Photography Awards) 2016. Năm nay, giải đã trao phần thưởng cho những bức ảnh ngộ nghĩnh và độc đáo nhất chụp từ thế giới tự nhiên. Bức ảnh này được chụp bởi tác giả Marrio Fiorucci.

Giám khảo gồm có các chuyên gia nghiên cứu về cuộc sống của động vật trong thế giới tự nhiên, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Paul Joynson, diễn viên hài Hugh Denni. Một trong những nhà tài trợ cuộc thi, ông Adam Scorey, cũng tham gia đánh giá các bức ảnh. Trong ảnh là một chú thằn lằn rất "phong cách" qua ống kính của Anup Deodhar.

Tiếng cười không phải mục tiêu duy nhất của Comedy Wildlife Photography Awards. Bằng góc nhìn hài hước, các nhà tổ chức muốn tác động tới nhận thức của mọi người, muốn con người quan tâm nhiều hơn đến vấn đề bảo tồn thiên nhiên hoang dã. Trong bức ảnh của Perdita Petzl, chú sóc này trông như đang điều khiển một dàn nhạc.

Trong khi đó, 2 chú sóc đỏ này dường như đang cùng nhau thực hiện một bài biểu diễn võ thuật karate trên lớp tuyết dày ở công viên Alogonquin, Ontario, Canada.

Ngoài ra, những bức ảnh khác từ nhiều nơi trên thế giới cũng được Telegraphbình chọn. Chú cá đuối này cũng muốn chụp ảnh "selfie" cùng nhân viên tại bể thủy sinh London khi cô đang tham gia buổi dọn vệ sinh định kỳ vào tháng 1.YOUR REACTION?

Bình luận bằng Facebook